Những ngôi nhà ống Việt ngập sắc xanh nổi tiếng trên báo ngoại

03:30 | 18/11/2017

Nếu như một vài năm trước khi mua hay xây nhà điều mà người ta quan tâm chủ yếu đó an ninh, chất lượng, tiện ích, nội thất đắt tiền và dịch vụ nơi sinh sống. mà ít khi chú trọng đến môi trường sống hướng đến thiên nhiên. Đó chính là lý do mà không gian xanh dành cho con người đang dần bị thu hẹp thêm. Nhưng đến thời điểm hiện nay nhận thấy tầm quan trọng của cây xanh nhiều người lựa chọn đưa ra không gian xanh vào trong chính căn hộ riêng của mình.

Với chi phí chỉ vài trăm triệu đồng, người Việt vẫn có thể sở hữu những ngôi nhà "chất" ngỡ ngàng

01:50 | 08/10/2017

Hiện nay, để sở hữu một ngôi nhà đẹp, đẳng cấp, với đầy đủ tiện nghi thì chắc chắn bạn phải bỏ ra mức chi phí lên đến tiền tỷ. Tuy nhiên, hiện nay xuất hiện một số mẫu căn hộ mới với mức chi phí chỉ khoảng vài trăm triệu đồng mà vẫn đảm bảo ngôi nhà vô cùng hiện đại, thoáng mát mà lại ấm cúng. Bài viết dưới đây xin giới thiệu đến các bạn một vài mẫu nhà mới với chi phí thấp để các bạn cùng chiêm ngưỡng!

KTS tư vấn cách xây nhà sát mặt đường mà không lo ồn

23:00 | 06/10/2017 Báo Xây dựng Online

Anh Hiệp (Tp.HCM) có một mảnh đất khá rộng ở sát đường. Các KTS đã tư vấn anh nên xây lùi vào trong để tránh ồn.

Quy định về điều kiện bàn giao căn hộ chung cư?

00:15 | 03/10/2017

Do thấy thiếu nhiều điều kiện an toàn để sử dụng nên tôi chưa muốn nhận bàn giao căn hộ chung cư. Xin hỏi luật sư, tôi có quyền từ chối cho đến khi chủ đầu tư đáp ứng đủ điều kiện không? Tôi cũng chưa rõ điều kiện để bàn giao căn hộ là như thế nào?

Quy định về quyền định đoạt nhà thừa kế

00:15 | 03/10/2017

Bố mẹ tôi mất có để lại một ngôi nhà nhưng không có di chúc. Sau đó, chị ruột tôi cũng qua đời. Nay con trai của chị ấy đòi tôi bán căn nhà của ông bà ngoại để chia thừa kế. Đồng thời, cháu tôi nói sẽ khởi kiện ra tòa nếu tôi không chấp thuận việc này.

Những kiểu mái nhà có 1-0-2, thoạt nhìn tưởng như những công trình nghệ thuật

22:35 | 02/10/2017

Những ngôi nhà với phần mái độc đáo dưới đây không chỉ để che nắng, che mưa mà còn giống như một tuyệt tác nghệ thuật.

Thẩm quyền duyệt quy hoạch xây cụm công nghiệp

22:35 | 02/10/2017

Theo quy định hiện hành về xây dựng thì cơ quan nào có thẩm định và phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng cụm công nghiệp? (Nguyễn Đức Phúc - Hà Nội).